Nếu nhắc đến “3 ATM”, có thể rất nhiều người không biết đó là gì. Vậy để tìm hiểu ý nghĩa của “3 ATM”, chúng ta không thể không nhắc đến cây rút tiền ATM mà chúng ta thường thấy ở các địa điểm giao dịch gần ngân hàng. Tuy nhiên, liệu “3 ATM” có phải là một thiết bị giao dịch tiền hay không, hay có ý nghĩa khác? Nếu bạn đang tìm hiểu về 3 ATM là gì? và muốn biết rõ hơn, hãy tham khảo bài viết dưới đây của TAIBOOMMOBILE.COM để có thông tin chi tiết và chính xác nhất.

3 atm nghia la gi

3 ATM Là Gì?

Khi mua một chiếc đồng hồ, nhiều khách hàng thường muốn biết liệu đồng hồ đó có chống nước hay không. Thông thường, trên đồng hồ sẽ có ghi chú và chúng ta không hiểu ý nghĩa của 3 ATM là gì?

“ATM” là đơn vị đo áp suất phổ biến hiện nay, và ngoài “ATM”, còn có đơn vị khác là “BAR” cũng được sử dụng để đo áp suất.

Một “ATM” tương đương với một “BAR”, và độ sâu khoảng 10 mét.

Tuy nhiên, khi “ATM” được sử dụng làm ký hiệu trên đồng hồ, kèm theo các con số như 3, 5, 10, thì nó mang một ý nghĩa khác, chỉ thông số chống nước của đồng hồ đeo tay.

“3 ATM” đại diện cho tiêu chuẩn chống nước của đồng hồ. Đồng hồ chống nước ở mức “3 ATM” có thể chống nước trong các trường hợp như rửa tay, đi mưa, rửa xe. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong các trường hợp khác như đi bơi, tắm… thì đồng hồ “3 ATM” sẽ bị hỏng.

Ngoài “ATM”, còn có một số ký hiệu khác để biểu thị thông số chống nước của đồng hồ đeo tay như “BAR” hay “WR”.

“WR” viết tắt của “Water Resistance”, có nghĩa là khả năng chống nước. Các đồng hồ có ký hiệu này đều có khả năng chống nước ở mức trung bình khá trở lên. Một số hãng uy tín và chất lượng thậm chí ghi trực tiếp chỉ số chống nước trên đồng hồ. Ví dụ: “WR 30” nghĩa là đồng hồ có khả năng chịu áp lực dưới nước ở độ sâu 30 mét.

“BAR” là đơn vị đo áp suất của Anh. Tương tự như “ATM”, một “BAR” cũng có khả năng chống nước ở độ sâu 10 mét.

Vì vậy, khi mua đồng hồ, nếu không thấy ghi các chỉ số “WR”, “BAR”, “3 ATM”, hãy cẩn thận khi sử dụng, vì chúng không có khả năng chịu nước. Nếu tiếp xúc với nước khi rửa tay dưới vòi sen, đi tắm, hoặc bị mưa ướt, đồng hồ sẽ bị hỏng.

Dưới đây là một số mức chống nước thường gặp và ký hiệu tương ứng khi xem xét đồng hồ:

“30 M/3 ATM/3 BAR” hoặc “WR” chỉ áp dụng cho việc rửa tay và đi mưa.

“50 M/5 ATM/5 BAR” cho phép bạn mang theo khi đi bơi hoặc tắm dưới vòi sen.

“100 M/10 ATM/10 BAR” cho phép bạn đeo khi tắm hoặc lặn nông mà không gây hư hỏng.

“200 M/20 ATM/20 BAR” thường được sử dụng cho bơi lội hoặc lặn biển không chuyên nghiệp.

Các mức chống nước trên “20 M/20 ATM/20 BAR” thường đáp ứng áp suất lớn, có thể được sử dụng trong lặn biển sâu và lặn chuyên nghiệp.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã giải thích 3 ATM là gì? Đề cập đến mức độ chịu nước của một chiếc đồng hồ. Nó đại diện cho áp suất nước tương đương ở độ sâu 30 mét. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ với chỉ số 3 ATM, đồng hồ có thể chống chịu nước trong các hoạt động hàng ngày như rửa tay, đi mưa nhẹ, nhưng không nên tắm hoặc lặn trong nước. Để đảm bảo độ bền và tính năng chống nước của đồng hồ, hãy tuân thủ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất và xem xét các mức độ chống nước cao hơn nếu cần thiết.

Leave a comment