Để nguyên chẳng phải là thuyền, Người xe tấp nập mọi miền đón đưa, Thêm sắc thì chẳng ai ưa, Tháp Ép-phen đó khi đưa “p” vào, Từ thêm sắc là từ nào, chúng tôi.

Để nguyên chẳng phải là thuyền, Người xe tấp nập mọi miền đón đưa, Thêm sắc thì chẳng ai ưa, Tháp Ép-phen đó khi đưa “p” vào, Từ thêm sắc là từ nào?

Để nguyên chẳng phải là thuyền, Người xe tấp nập mọi miền đón đưa, Thêm sắc thì chẳng ai ưa, Tháp Ép-phen đó khi đưa “p” vào, Từ thêm sắc là từ PHÁ.

Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ - Trải nghiệm độc đáo tại miền Tây sông nước

Để nguyên chẳng phải là thuyền, Người xe tấp nập mọi miền đón đưa là chữ gì?

Để nguyên chẳng phải là thuyền, Người xe tấp nập mọi miền đón đưa là chữ PHÀ.

Thêm sắc thì chẳng ai ưa, Tháp Ép-phen đó khi đưa “p” vào, Từ thêm sắc là từ nào?

Thêm sắc thì chẳng ai ưa, Từ thêm sắc là từ PHÁ.

Tháp Ép-phen đó khi đưa “p” vào là từ PHÁP. (Tháp Ép-phen ở Pháp).

Chúng tôi chia sẻ cùng bạn những điều thú vị về tháp Ép-phen.

Những điều thú vị về tháp Ép-phen

Tháp Eiffel – hay theo cách gọi của người Pháp, La Tour Eiffel – là một trong những địa danh dễ nhận biết nhất trên thế giới. Tòa tháp được thiết kế làm trung tâm của Hội chợ Thế giới năm 1889 ở Paris và nhằm kỷ niệm một trăm năm Cách mạng Pháp và giới thiệu sức mạnh cơ khí hiện đại của Pháp trên sân khấu thế giới.

Nhiệm vụ hoàn thành. Tòa tháp được xây dựng bởi công ty xây dựng dân dụng của Gustave Eiffel trong hai năm, hai tháng và năm ngày, sử dụng 7.500 tấn sắt và 2,5 triệu đinh tán. Kết quả cuối cùng của công việc khó khăn của Eiffel đã thống trị đường chân trời của Paris và hình bóng tuyệt đẹp của nó đã được mô phỏng trên khắp thế giới ở Trung Quốc, Las Vegas, Hy Lạp và tất nhiên, Paris, Texas.

Kể từ khi mở cửa vào năm 1889, Tòa tháp đã đón hơn 300 triệu lượt người và vẫn đón gần bảy triệu lượt khách mỗi năm. Bất chấp số lượng đáng kinh ngạc những người đã bước lên tháp sắt, có những bí mật để kể về nó.

Khi Gustave Eiffel thiết kế tòa tháp cùng tên của mình, ông đã khéo léo đưa vào một căn hộ riêng cho mình, nơi ông tiếp đón những vị khách nổi tiếng, chẳng hạn như Thomas Edison. Căn hộ hiện đã được mở cửa cho công chúng.

Theo Live Science, trong khi Eiffel giành được quyền đặt tên cho Tháp, hai người đàn ông làm việc cho công ty của ông – Maurice Koechlin và Emile Nouguier – đã vẽ ra thiết kế ban đầu. Hai kỹ sư đã hợp tác với kiến ​​trúc sư người Pháp, Stephen Sauvestre, để lên kế hoạch cho di tích và cùng họ tham gia một cuộc thi để chọn điểm tham quan chính của Hội chợ Thế giới.

Như đã đề cập trước đây, Tháp được xây dựng với mục đích thể hiện sức mạnh công nghiệp của Pháp trong Hội chợ Thế giới, nhưng kế hoạch là phá bỏ nó sau 20 năm. Eiffel đã khéo léo đặt một ăng-ten radio và máy phát điện báo không dây trong Tháp, và cuối cùng chính phủ quyết định rằng nó quá hữu ích nên phá bỏ.

Khi Đức chiếm đóng Pháp trong Thế chiến thứ hai, Hitler đã ra lệnh phá bỏ Tháp Eiffel, nhưng lệnh này không bao giờ được tuân thủ. Tuy nhiên, những người kháng chiến chống Pháp đã trả thù – họ cắt cáp thang máy của Tháp để Đức Quốc xã buộc phải leo lên cầu thang để giương cao lá cờ của họ.

Trước khi Tháp Eiffel được xây dựng, công ty của Eiffel đã được yêu cầu thiết kế khung bên trong cho Tượng Nữ thần Tự do, một nhiệm vụ được giao cho nhân viên thân tín của ông, Maurice Koechlin. Đầu tiên, họ đã chứng minh sự khéo léo của mình với Lady Liberty, chúng tôi chia sẻ.

Nằm ẩn mình trên tầng một của Tòa tháp cạnh các cửa hàng quà tặng, có một bưu điện nhỏ. Nhận bưu kiện và một con tem và gửi nó từ bưu điện Tháp Eiffel và nó sẽ được gửi với dấu bưu điện duy nhất mà chúng tôi chia sẻ.
Ông Eiffel đã đặt một phòng thí nghiệm khí tượng trên tầng ba của Tháp, nơi ông thực hiện các nghiên cứu về vật lý và khí động học và xây dựng một đường hầm gió. Eiffel cũng mở cửa phòng thí nghiệm cho các nhà khoa học khác sử dụng cho các thí nghiệm và các tia vũ trụ đã được phát hiện ở đó, chúng tôi chia sẻ.

https://taiboommobile.com/

Leave a comment