Sự quan tâm đến câu hỏi “Jailbreak là gì?” ngày càng tăng, đặc biệt là đối với những người dùng iPhone. Bên cạnh việc giải đáp câu hỏi về Jailbreak, có những suy nghĩ xem có nên sử dụng Jailbreak cho iPhone hay không?

Jailbreak là thuật ngữ để chỉ quá trình loại bỏ các hạn chế mà Apple đặt lên các thiết bị iOS, bao gồm iPhone, iPad, iPod Touch, và Apple TV 2. Jailbreak cho phép người dùng có quyền truy cập root vào hệ thống tập tin để cài đặt các ứng dụng, chủ đề (theme) và các tiện ích mở rộng từ bên thứ ba mà không được hỗ trợ hoặc có sẵn trên Apple App Store. Để hiểu rõ hơn về Jailbreak là gì và tác dụng của nó, hãy cùng TAIBOOMMOBILE.COM tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

jailbreak la gi co nen jailbreak iphone khong

Jailbreak iPhone, iOS là gì?

JAILBREAK LÀ GÌ? CÓ NÊN JAILBREAK IPHONE KHÔNG

Người dùng có một số lý do quan trọng khi muốn jailbreak iPhone của họ, và một trong số đó là phá vỡ các giới hạn mà Apple đã đặt ra. Mặc dù có một số công cụ và ứng dụng được sử dụng để jailbreak thiết bị, nhưng chúng không được phê duyệt bởi Apple vì vi phạm các điều khoản và thỏa thuận cấp phép của hệ điều hành iOS cho người dùng cuối.

jailbreak iphone

Jailbreak là gì? Có nên jailbreak iPhone IOS 12 không

Người dùng thực hiện jailbreak trên iPhone, iPad để có khả năng tải và cài đặt các ứng dụng, công cụ mà không có sẵn trên Apple Store, và cũng nhằm tùy chỉnh giao diện người dùng theo ý muốn.

1. Rủi Ro Liên Quan Đến Việc Jailbreak Các Thiết Bị IOS

Jailbreak iOS có thể mang lại những rủi ro về mặt bảo mật cho thiết bị của người dùng. Khi thiết bị và hệ thống đã bị jailbreak, chúng trở nên dễ bị tấn công bởi phần mềm độc hại và Trojan, có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Hơn nữa, kẻ tấn công có thể dễ dàng cài đặt các chương trình theo dõi trên các thiết bị đã jailbreak, nhằm đánh cắp các file dữ liệu và thông tin quan trọng của người dùng.

cach jailbreak

Có nên jailbreak iOS 11 không là câu hỏi nhiều người thắc mắc

Apple đã khuyến nghị người dùng iPhone và iPad không nên thực hiện jailbreak để tránh những rủi ro tiềm ẩn. Quá trình jailbreak có thể gây mất các file và dữ liệu quan trọng trên thiết bị một cách vĩnh viễn.

Nếu bạn đã thực hiện jailbreak và phát hiện các file hình ảnh, dữ liệu, nhạc, video biến mất khỏi thiết bị, hãy ngừng ngay quá trình jailbreak và sử dụng các chương trình khôi phục dữ liệu để phục hồi. Một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu được đề cập ở đây là Disk Drill for Mac, cho phép khôi phục lại các dữ liệu quan trọng đã bị xóa hoặc mất trong quá trình jailbreak.

Để tải và cài đặt Disk Drill for Mac, bạn có thể truy cập vào đường dẫn sau: [đường dẫn tải Disk Drill for Mac]

2. Cách Sử Dụng Disk Drill For Mac Để Khôi Phục Dữ Liệu Trên Thiết Bị Jailbreak Lỗi

Dưới đây là các bước để khôi phục dữ liệu bị mất trên thiết bị đã jailbreak:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Disk Drill trên máy tính Mac OS X.

Bước 2: Sử dụng cáp iPhone để kết nối thiết bị iOS mà bạn muốn khôi phục dữ liệu với máy tính. Đảm bảo máy tính Mac OS X có thể truy cập vào ổ đĩa của thiết bị.

Bước 3: Khởi chạy Disk Drill và xác định vị trí ổ đĩa của thiết bị trên danh sách các thiết bị đa phương tiện được kết nối với máy tính.

Bước 4: Nhấp vào nút “Khôi phục” (Recovery) bên cạnh tên ổ đĩa và chờ cho đến khi Disk Drill hoàn thành quá trình quét.

Bước 5: Sau khi quá trình quét hoàn tất, Disk Drill sẽ hiển thị danh sách các file có thể khôi phục được. Bạn chỉ cần chọn các file mà bạn muốn lưu trữ trên máy tính và sau đó thoát khỏi chương trình.

Lưu ý: Trong quá trình khôi phục dữ liệu, hãy đảm bảo không ghi đè lên dữ liệu đã bị mất bằng cách không sử dụng thiết bị hoặc lưu trữ thêm dữ liệu mới.

Kết luận

Thông tin về iPhone Refurbished là điều quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi nói đến điện thoại iPhone. Bạn có thể tự đặt câu hỏi liệu có nên mua iPhone tân trang và trả bảo hành để sở hữu một thiết bị chất lượng với mức giá hợp lý nhất.

Leave a comment