Khó Hay Dễ ? Thiết Lập Đẩy Sản Phẩm Hàng Loạt Trên Shopee

Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử hiện nay được nhiều quan tâm bởi sự tiện lợi và gần gũi, đặc biệt là trên shopee. Nhưng giữa hàng nghìn sản phẩm làm sao để sản phẩm của bạn lên trang đầu Shopee? Để trả lời câu hỏi đo sentory.vn gợi ý đến bạn một số cách để đưa sản phẩm của bạn lên trang đầu shopee.

Bạn đang xem: Cách đẩy sản phẩm trên shopee

1. Lợi ích của việc lên trang đầu Shopee

Khi sản phẩm của bạn ở trang đầu điều này có nghĩa sản phẩm của bạn sẽ gây tượng với khách hàng đầu tiên. Giúp khả năng bán hàng cao hơn so với những sản phẩm cùng loại nhưng không phải nằm ở trang đầu. 

2. Đưa sản phẩm lên trang đầu shopee cần những yếu tố nào?

Sản phẩm được lên trang đầu là mong ước của nhiều chủ shop đang kinh doanh trên Shopee nhưng để đưa sản phẩm lên trang đầu thì không phải ai cũng làm được. Shopee có hỗ trợ đến các shop một số cách để cải thiện mức độ hiển thị sản phẩm được tốt hơn:

2.1 Đẩy sản phẩm

Đẩy sản phẩm làm một công cụ của Shopee giúp các shop cải thiện được mức độ hiển thị sản phẩm của shop. Tăng thêm niềm tin cho khách hàng khi mua sản phẩm vì tâm lý người mua thường để ý đến sản phẩm xuất hiện đầu tiên.

Để đẩy sản phẩm lên đầu trang, Người bán có thể vào mục Tôi, xem danh sách sản phẩm và bấm “Đẩy sản phẩm”. Người bán có thể đẩy tối đa 5 sản phẩm mỗi lần.

 Lưu ý giới hạn 4 tiếng/lần đẩy đối với mỗi sản phẩm. 

Việc đẩy sản phẩm giúp ích được gì cho bạn ?

Với bán hàng trên trang TMĐT nói chung và Shopee nói riêng thì có một công thức đơn giản để tính doanh thu như hình

*

Với công thức trên, bạn cũng nhận ra doanh thu bị ảnh hưởng bởi lượt truy cập, tỉ lệ chuyển đổi, giá trị 1 đơn hàng.

Đẩy sản phẩm giúp tăng được lượt hiển thị sản phẩm của bạn lên trang đầu, từ đó kéo theo lượng truy vào sản phẩm của tăng cao. Với những shop có mức giá hấp dẫn, kèm theo đó có đầu tư về hình ảnh và nội dung cho sản phẩm thì cơ hội để bán được sản phẩm gần như là 100%. Từ việc đó sẽ kéo theo doanh thu của shop tăng lên nhanh chóng. Bạn hãy tận dụng tốt việc đẩy đơn hàng để sản phẩm lên trang đầu shopee tăng được truy cập cũng như góp phần tăng doanh thu.

Xem thêm: Ăn Mít Có Béo Không – Có Tăng Cân, Giảm Cân Không

2.2 Chạy quảng cáo Shopee ADS

Quảng cáo Shopee ADS là hình thức đấu giá từ khóa trên Shopee để tăng mức độ hiển hiện của sản phẩm bạn lên trang đầu Shopee

Cách để nhận biết các sản phẩm sẽ xuất hiện từ Tài trợ, những sản phẩm này đang được chạy quảng cáo trên shopee.

2.3 Một số yếu tố khác 

Đăng sản phẩm chuẩn SEO

Nếu sản phẩm của bạn chuẩn SEO sẽ góp phần giúp sản phẩm của bạn hiển thị ở trang đầu tìm kiếm. Khách hàng sẽ dễ tiếp cận đến sản phẩm

Một số thủ thuật để có được bài đăng sản phẩm chuẩn SEO

Tiêu đề sản phẩm chứa từ khoá cần SEO trên ShopeeMô tả sản phẩm chứa từ khoá cần SEO trên ShopeeShop của bạn phải được yêu thích

*Một số yếu tố giúp bạn nhận được shop yêu thích từ shopee

*

Shop yêu thích giúp sản phẩm dễ lên trang đầu shopee

Hiệu quả hoạt động của người bán

*

Khi đạt được chỉ tiêu về hoạt động hiệu quả bạn sẽ có được một số lợi ích như:

Được mời tham gia chương trình shop yêu thíchTăng tốc độ hiển thị góp phần đưa sản phẩm lên trang đầu và tiếp cận được nhiều khách hàngKhách hàng tin tưởng sản phẩm của shop hơn

Hiệu quả hoạt động Người bán được tính vào mỗi thứ 2 hàng tuần. Điểm Sao Quả Tạ sẽ được tính cho những Người bán không tuân thủ quy định tối thiểu về Hiệu quả hoạt động. Các chủ shop tham khảo thêm để tránh bị phạt.

*Bạn sẽ bị phạt 1-2 điểm nếu tái vi phạm nhiều lần

**Bạn sẽ bị phạt 2 điểm và Khóa tài khoản nếu vi phạm nhiều hơn 1 lần

Tốc độ phản hồi

Tốc độ phản hồi được xem là một trong những yếu tố quan trọng trên bán hàng shopee

Tăng doanh sốXây dựng tập khách hàng trung thànhGiảm thiểu số đơn trả hàng/hoàn tiền

Tốc độ phản hồi cũng ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng của khách. Nếu khi khách vừa chat đến shop được phản hồi ngay có thể họ sẽ mua sản phẩm ngay lúc đó và để lại review tốt cho shop giúp tăng khả năng hiển thị lên trang đầu shopee, còn ngược phản hồi khó quá lâu có thể khiến khách bực tức và để lại review không tốt và ảnh hướng đến shop

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online

*

Phần mềm sentory.vn hỗ trợ đưa sản phẩm lên trang đầu shopee

Hiện nay có nhiều phần mềm tích hợp được Shopee hỗ trợ các shop bán hàng nhưng để tự động trả lời tin nhắn của khách thì chỉ có phần mềm quản lý bán hàng sentory.vn hỗ trợ:

sentory.vn hỗ trợ tự động trả lời cho từng shop khi có khách nhắn đếnTích được nhiều kênh bán hàng như: Facebook, Zalo, Web, InstagramTiết kiệm chi phí thuê nhân viên và quản lý nhân viên sẽ dàngTin nhắn tất cả các kênh sẽ đổ dồn về một nên dễ dàng quản lý

Hy vọng với những chia sẻ trên từ sentory.vn sẽ giúp bạn trong việc đưa sản phẩm lên trang đầu shopee. Góp phần nâng cao doanh thu chu shop. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Hướng Dẫn Hát Karaoke Hay Như Ca Sĩ, Mẹo Hát Karaoke 100 Điểm

Sử dụng thử sentory.vn miễn phí ngay trong 30 giây

Ngoài ra, trong thời gian mới gia nhập vào thị trường Việt Nam, trường hợp bạn là startup tại Việt Nam cần tài trợ toàn phần hoặc cần tài trợ gói Vĩnh Viễn, bạn có thể đăng ký chương trình để được xét duyệt, xem chương trình tại đây.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Leave a comment